Đối với sản phẩm này, công nghệ lọc là yếu tố quyết định chất lượng sản phẩm.
Công nghệ lọc khác nhau sẽ đem đến những ưu điểm khác nhau.

Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ về 3 công nghệ lọc không khí hiện nay. Từ đó, bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Công nghệ màng lọc không khí

Đối với công nghệ mày lọc không khí, sản phẩm sẽ được trang bị bộ lọc với nhiều màng lọc. Trong đó, phổ biến nhất là hệ thống 3 màng lọc Màng lọc thô – Màng lọc tinh chất than hoạt tính – Màng lọc HEPA

– Màng lọc thô: được bố trí ở lớp đầu tiên của hệ thống lõi lọc. Màng lọc này có thể làm từ nhiều chất liệu như nhựa, kim loại,..Với chức năng chính là lọc sạch các tạp chất thô, các bụi bẩn có kích thước lớn,..

– Màng lọc trung gian, hay còn gọi là màng lọc than hoạt tính. Lớp màng lọc này được trang bị tinh chất than hoạt tính. Luồng không khí ô nhiễm khi đi qua sẽ bị hấp thu các mùi hôi, khó chịu. Chẳng hạn mùi khói thuốc lá, mùi ẩm mốc, thức ăn…Cực kì nhanh chóng và hiệu quả.

– Màng lọc HEPA: (High efficiency particulate air filter) là màng lọc quan trọng nhất của máy lọc không khí. Màng lọc được ứng dụng công nghệ được phát triển bởi Ủy ban năng lượng nguyên tử Mỹ trong suốt những năm 1940.
Nhờ đó, chúng có thể loại bỏ khoảng 99.97% những  chất gây ô nhiễm có kích thước siêu nhỏ, từ 0.3 micromet (nhỏ hơn rất nhiều bụi PM2.5) như: bụi, phấn hoa, vi rút, nấm mốc và vi khuẩn..có trong không khí

Công nghệ UV

Công nghệ tia UV thường được kết hợp với các công nghệ lọc không khí khác vì nó không thực sự loại bỏ hết các hạt trong không khí. Tác dụng tuyệt vời của tia UV chính là diệt vi trùng và các vi khuẩn, vi rút. Không khí đi vào máy sẽ chuyển đổi các phân tử Oxi và nước thành khí Ozone và Hidroxyl. Các phân tử hoạt tính này sẽ tìm đến các chất gây ô nhiễm không khí và phá hủy chúng thành các thành phần không gây hại . Hiệu quả của máy lọc ứng dụng công nghệ UV phụ thuộc vào công suất của ánh sáng và thời gian không khí tiếp xúc với ánh sáng UV.

Công nghệ ion âm

Máy lọc không khí được thiết kế với khả năng sản suất ra âm. Ion âm được ví như vitamin không khí, thấy được lợi ích rất lớn của ion âm lên nhiều hãng đã và đang phát triển công nghệ này. các ion âm  có thể loại bỏ bụi bẩn và phá hủy các phân tử, các vi khuẩn, vi rút gây hại trong không khí.

Đồng thời, cung cấp 1 lượng oxy tươi làm bầu không khí trở nên tươi mới hơn. Hiện nay Uchiko đang là công ty tiên phong trong lichx vực phát triển máy tạo ion âm công nghệ đến từ Nhật Bản

Bạn cảm thấy bài viết này thế nào?

Đánh giá bài viết bằng cách chọn sao

Average rating 0 / 5. Vote count: 0