Dị ứng là một rối loạn quá mẫn của hệ miễn dịch.

Phản ứng dị ứng xảy ra để chống lại các chất vô hại trong môi trường được gọi là chất gây dị ứng, các phản ứng này xảy ra nhanh chóng và có thể dự đoán được.

Xem thêm: Máy tạo ion âm Uchiko

Nguyên nhân xảy ra dị ứng

Dị ứng bắt đầu khi hệ thống miễn dịch của bạn nhầm một chất bình thường vô hại trở thành một mối xâm nhiễm nguy hiểm.

Hệ thống miễn dịch sau đó tạo ra các kháng thể chống lại các chất dị ứng đó và lưu lại trong máu.

Khi bạn tiếp xúc với chất gây dị ứng một lần nữa, các kháng thể này giải phóng một số hóa chất của hệ thống miễn dịch, chẳng hạn như histamine, gây ra các triệu chứng dị ứng.

Các tác nhân gây dị ứng phổ biến bao gồm:

  • Các chất gây dị ứng trong không khí, như phấn hoa, vẩy da động vật, mạt bụi và nấm mốc.
  • Một số thực phẩm: đậu phộng, hạt cây, dị ứng lúa mì, đậu nành, cá, động vật có vỏ, trứng và sữa.
  • Côn trùng đốt, chẳng hạn như con ong hoặc ong bắp cày.
  • Các loại thuốc, đặc biệt là kháng sinh nhóm penicillin hoặc nhóm thuốc tương tự.
  • Mủ cao su hoặc các chất khác mà bạn chạm vào, có thể gây ra dị ứng da.

Histamin và dị ứng

Histamin là một amin sinh học có liên quan trong hệ miễn dịch cục bộ cũng như việc duy trì chức năng sinh lý của ruột và hoạt động như một chất dẫn truyền thần kinh.

Các nghiên cứu mới đây còn cho thấy histamin có vai trò như một chất của bạch cầu.

Cơ thể chúng ta tự sản xuất histamine, và cũng có thể tìm thấy nó trong nhiều loại thực phẩm.

Khi chúng ta tiếp xúc với chất gây dị ứng (như phấn hoa), cơ thể chúng ta sẽ giải phóng histamine vào máu. Do đó nhịp tim tăng và huyết áp giảm.

Nồng độ histamine tăng cao cũng có thể dẫn đến tiêu chảy, nhức đầu, mệt mỏi, đầy hơi, chuột rút bụng và phát ban đỏ.

Bên cạnh dị ứng, chúng ta cũng có thể quy sự gia tăng của histamine đối với việc không dung nạp histamine.

Nói một cách đơn giản, không dung nạp histamine có nghĩa là chúng ta có quá nhiều histamine trong cơ thể, điều này có thể xảy ra do thuốc, thực phẩm hoặc các quá trình sinh học cụ thể trong cơ thể.

Ion âm và sự ảnh hưởng đến histamin

Các ion âm là một giải pháp tuyệt vời để điều chỉnh nồng độ histamine.

Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu và phát hiện ra rằng 10 phút sau khi tiếp xúc với đủ các ion âm:

  • Nồng độ histamine giảm 30% trong máu.
  • 42,5% trong huyết tương.
  • 42,7% trong hồng cầu.
  • Và 72% trong huyết khối.

Điều này cho thấy rằng ion âm là một giải pháp rất hiệu quả để ngăn mức độ histamine tăng cao.

Một điều quan trọng khác mà chúng ta cần lưu ý ở đây là không có tác dụng phụ khi sử dụng phương pháp này. Các ion âm xâm nhập vào máu qua sụn phổi.

Xem thêm: Tác dụng của ion âm với sức khỏe

Bạn cảm thấy bài viết này thế nào?

Đánh giá bài viết bằng cách chọn sao

Average rating 0 / 5. Vote count: 0