Bạn đang băn khoăn không biết ion âm là gì và máy tạo ion âm có tác dụng gì đến sức khỏe trong mùa đại dịch COVID 19 ngày nay? Mời bạn đọc ngay bài viết này để có câu trả lời.

Ion âm là gì?

Ion âm hay còn được gọi là Anion là nguyên tử/phân tử mang điện tích âm. Bên cạnh ion âm, trong không khí tồn tại các nguyên tử/ phân tử mang điện tích dương. Các hạt mang điện tích dương thường nằm trong các tạp chất như khói bụi.

Trong khi đó, ion âm giúp trung hòa và tạo nên bầu không khí trong lành hơn.

Ion âm bao gồm các hạt mang điện tích âm cùng quần thể điện tích âm. Ở trạng thái trung tính trong không khí, ion âm có thể nhận một hoặc nhiều hơn hai điện tử electron. Ion âm có thể có trong tự nhiên hoặc do con người tạo ra.

Các ion âm trong tự nhiên thường xuất hiện trong mưa giông, thác nước hay sấm sét khi các phân tử nước chịu áp lực của trọng lực và nhanh chóng bị phân hủy.

Hiện nay, hàm lượng ion âm tự nhiên ngày càng giảm mạnh. Vì vậy, cần có sự can thiệp của bàn tay con người nhằm tạo ra ion âm tốt cho không khí, cho môi trường.

Công nghệ tạo ion âm nhân tạo

Công nghệ tạo ion âm do các nhà khoa học phát minh ra thông qua gia công bằng điện ly hoặc điện áp cao trong không khí.

Các ion âm thường nằm trong rong biển, các nham thạch có nhiều thành phần albumin hoặc khoáng thạch,…

Công nghệ tạo ion âm không chỉ được ứng dụng trong sản xuất giấy, dệt may mà còn trong quá trình sản xuất sản phẩm lọc không khí. Nhật Bản là quốc gia hàng đầu ứng dụng công nghệ ion âm vào thực tế.

Lợi ích của ion âm

Đối với môi trường

Ion âm không chỉ giúp giảm lượng vi khuẩn có trong môi trường mà còn giúp làm giảm hàm lượng bụi có hại theo báo cáo của Bộ Nông nghiệp Mỹ.

Bên cạnh đó, tạp chí Good Housekeeping đã thực hiện thực nghiệm chứng minh ion âm có khả năng khử khói thuốc cực kỳ hiệu quả vào tháng 3 năm 1999.

Như vậy, mật độ ion âm cao không chỉ khử mùi mà còn đánh tan nhiều tạp chất gây ô nhiễm, vi khuẩn hay virus mang điện tích dương.

Khi ion âm chạm vào ion dương và kết tủa sẽ khiến các hạt có xu hướng rơi tự do xuống đất. Quá trình này giúp bầu không khí trong môi trường trở nên trong sạch và hạn chế ô nhiễm đến mức thấp nhất.

Đối với sức khỏe con người

  • Hệ thần kinh

Ion âm là chất tăng cường hormone serotonin bên trong vỏ đại não của con người. Vì serotonin đóng vai trò chính trong ngăn cản các dây thần kinh giao cảm gây nên cảm giác lo âu ở con người.

Vì vậy, ion âm có thể giúp cơ thể chuyển từ trạng thái căng thẳng bồn chồn hay lo lắng sang thoải mái hơn.

Đối với những người thức khuya hay bị ảnh hưởng bởi từ trường điện tử, ion âm sẽ điều chỉnh sự rối loạn của các dây thần kinh thông qua hormone serotonin.

Bên cạnh đó, ion âm còn thúc đẩy hoạt động của beta Endorphin giúp con người tập trung suy nghĩ và tránh lo âu quá đà.

  • Hệ hô hấp

Các vi khuẩn, virus, hạt bụi mịn PM2.5 có thể bị xóa bỏ nhờ máy tạo ion âm.

Bên cạnh đó, theo nghiên cứu, ion âm có thể tăng khả năng hô hấp oxy của con người lên 20% và CO2 hơn 14.5%.

Chỉ số này cho thấy hiệu quả của ion âm trong việc tăng cường hệ hô hấp và phòng ngừa nguy cơ bị mắc bệnh về đường hô hấp.

  • Hệ huyết dịch, huyết quản

Tỷ lệ ion âm cao giúp hệ huyết dịch và huyết quản hoạt động hiệu quả hơn. Vì nó giúp lọc sạch máu cũng như tăng khả năng lưu thông huyết tương trong cơ thể con người.

Từ đó, ion âm giúp cơ thể con người phòng ngừa các bệnh như nhồi máu não, nhồi máu cơ tim. Ion âm đóng vai trò nâng cao hàm lượng oxy trong máu, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, huyết dịch và huyết quản trong cơ thể.

Nó có ích đối với những người bị thương hoặc bị bệnh về tim mạch, huyết áp.
  • Khả năng tái tạo tế bào, đặc biệt đối với người bệnh ung thư do chuỗi phân tử DNA bị hư hại

Ion âm sẽ giúp cơ thể thải độc tố và quá trình tái tạo tế bào. Khi độc tố và các chất thải trong cơ thể được đào thải nhanh chóng thì tế bào mới sẽ nhanh chóng sản sinh.

Đặc biệt là đối với người bị ung thư, ion âm có thể kích thích trao đổi oxy và tránh tình trạng thiếu oxy dẫn đến hình thành các tế bào ung thư.

Không chỉ trung hòa tính axit bên trong các tế bào máu, ion âm còn có thể thúc đẩy Globulin nhằm giúp chuỗi DNA bị lỗi tự động cải thiện.

Theo nghiên cứu của bác sĩ Noburu Horiguchi Nhật Bản, khi cấy tế bào ung thư trực tràng cho chuột bạch và phơi nhiễm chúng dưới ion âm mỗi ngày thì qua 15 phút tế bào ung thư của các chú chuột bạch giữ nguyên.

Trong khi đó, những chú chuột bạch không phơi nhiễm ion âm thì kích thước to lên đến 3cm. Điều này chứng minh lợi ích của ion âm đối với người bệnh ung thư trong thời gian dài.

Tác dụng ưu việt của máy tạo ion âm ionion Uchiko trong mùa đại dịch COVID 19

Dòng máy tạo ion âm khử khuẩn và lọc không khí ionion Uchiko đang được nhiều người Việt quan tâm trong việc bảo vệ sức khỏe mùa dịch.

Công suất loại bỏ bụi mịn PM2.5 của máy tạo ion âm ionion Uchiko cá nhân lên đến 99.9%.

Máy tạo ion âm ion Joy trong phòng có thể tạo ra 1.300.000 ion âm/cm3 không khí. Số lượng ion âm lớn như vậy là một ưu điểm vượt trội mà hiếm sản phẩm nào đạt được.

Máy ionion Uchiko tạo ion âm dùng cho cá nhân

Máy Car ioniontạo ion âm dùng trong xe ô tô

Máy ion Joy dùng trong phòng

Hiện nay, cả ba sản phẩm máy tạo ion âm ionion Uchiko bao gồm máy cá nhân ionion Uchiko dùng đeo cổ (20g), máy tạo ion âm Car ionion dùng trong xe ô tô (24g) và máy tạo ion âm ion Joy (240g) đang được nhiều người tìm kiếm nhờ khả năng khử khuẩn, ức chế phát triển của virus, lọc bụi mịn khử mùi hôi và lọc không khí.

Trong đó, máy tạo ion âm ion Joy dùng trong phòng đều nhận được chứng nhận tạo ra lớp ion thứ 5 cao nhất do Hiệp hội ion chức năng Nhật Bản cấp.

Các sản phẩm của ionion Uchiko không chỉ phù hợp với mọi môi trường mà còn phù hợp với mọi đối tượng. Máy tạo ion âm ionion Uchiko phù hợp với mọi lứa tuổi từ người già đến trẻ nhỏ với các rủi ro bị nhiễm độc máu từ môi trường sống.

Vì diễn biến phức tạp của mùa dịch COVID 19 cùng với rủi ro về sức khỏe bởi vấn nạn ô nhiễm không khí, máy tạo ion âm ionion Uchiko trở thành hàng hiếm và phải đặt mua trước thông qua công ty TNHH Xuất nhập khẩu Thương mại và Du lịch Uchiko nhà phân phối độc quyền tại Việt Nam.

Các sản phẩm máy tạo ion âm ionion do công ty TNHH Xuất nhập khẩu Thương mại và Du lịch Uchiko phân phối độc quyền đều bảo hành 02 năm và được phản hồi tích cực đến từ phía người mua hàng.

Báo tienphong.vn nói về sản phẩm: https://www.tienphong.vn/cong-nghe-khoa-hoc/may-tao-ion-am-ionion-uchiko-phat-huy-hieu-qua-kha-nang-phong-ngua-benh-ve-duong-ho-hap-1715118.tpo

Chi tiết về sản phẩm máy tạo ion âm lọc không khí quý vị xin vui lòng liên hệ Nhà cung cấp độc quyền và duy nhất tại Việt Nam:

CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU THƯƠNG MẠI VÀ DU LỊCH UCHIKO

Địa chỉ: Số 73 Phố Lò Đúc, Phường Phạm Đình Hổ, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0969 655 528; 0912 033 556; 0243 625 5213

Email: info@uchiko.com.vn

Website: uchiko.com.vn

Bạn cảm thấy bài viết này thế nào?

Đánh giá bài viết bằng cách chọn sao

Average rating 0 / 5. Vote count: 0