Để hạn chế tối thiểu những ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe, bạn nên tham khảo một số cách khử mùi thuốc lá trong phòng cực đơn giản này.

Dùng túi thơm

Sử dụng các loại túi thơm có các hương vị tự nhiên, như hương chanh, hương bưởi, hoặc một túi quế khô đặt trong phòng, các túi thơm sẽ khuếch tán mùi và tiêu khử các mùi hôi, mùi thuốc lá khó chịu, tạo không khí thư giãn thoải mái hơn.

Dùng giấm trắng

Đây là một cách hữu hiệu giúp các bà mẹ khử mùi hiệu quả.

Bạn vệ sinh sạch sẽ nhà cửa. Sau đó, chuẩn bị 2 khăn bông và 2 bát nhựa, bạn tẩm giấm trắng vào khăn rồi cho vào bát và đặt ở những nơi nặng mùi nhất.

Sau vài tiếng, giấm trắng trong chiếc khăn sẽ phát huy tác dụng, hút hết mùi thuốc lá ám trên xe.

Than hoạt tính

Than hoạt tính là “kẻ thù” lớn nhất của mùi hôi, chúng sẽ hấp thụ mùi hôi thuốc lá một cách tự nhiên, nhanh chóng nhất.

Bạn có thể đặt những túi than hoạt tính xung quanh phòng cùng với một túi cà phê hạt, để giúp tạo mùi dễ chịu hơn.

Sử dụng máy lọc không khí

Khói thuốc lá chứa tới hơn 7000 chất phần lớn là chất độc hại, trong đó có khoảng 60 chất là tác nhân gây ung thư, đặc biệt nguy hiểm nhất là nicotin.

Khi hút thuốc lá, hoặc sống chung với người hút thuốc, khói thuốc hít qua phổi ngấm vào máu, tích luỹ lâu ngày trở thành điều kiện và nguyên nhân gây nên các bệnh tim mạch, viêm nhiễm đường hô hấp gây tổn thương trong lòng mạch máu.

Máy lọc không khí không chỉ có tác dụng khử mọi mùi hôi mà còn tiêu diệt vi khuẩn rất hiệu quả, được các chuyên gia khuyên dùng.

Đặc biệt sản phẩm máy tạo ion âm lọc không khí rất là tốt ngoài lọc không khí ion âm còn giúp cho người sử dụng có tinh thần sảng khoái, thư thái hơn rất nhiều.

Bạn cảm thấy bài viết này thế nào?

Đánh giá bài viết bằng cách chọn sao

Average rating 0 / 5. Vote count: 0