Hầu hết chúng ta đều hiểu được tác hại của ô nhiễm không khí đến sức khỏe con người, song lại ít người biết đến nguy cơ ô nhiễm ngay trong ô tô.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Pháp, người lái xe thường chịu ảnh hưởng ô nhiễm không khí ô nhiễm nặng nhất, có khi chỉ số ô nhiêm trong ô tô còn cao gấp đôi khi họ đứng trên vỉa hè.

Vì sao người lái ôtô lại bị ảnh hưởng ô nhiễm nặng hơn bên ngoài, điều này có gì vô lý?

Theo lý giải khi ngồi trong ô tô thì con người ở giữa tâm điểm của luồng phát thải gây ô nhiễm.

Không khí trong xe hơi có thể tồn tại hàng nghìn tác nhân ô nhiễm, nguy hiểm như: bụi bẩn, lông động vật, carbon dioxide (CO2), khói thuốc, chất tẩy rửa nội thất, khí gas (rò rỉ từ vách ngăn giữa động cơ và cabin xe), vi khuẩn, nấm mốc tích tụ ở bọc ghế, thức ăn bị đổ…

Ngoài ra, một số tác nhân từ bên ngoài cũng có thể xâm nhập theo lối thông gió và cửa vào.

Gió gần như bằng không nên các thành phần gây ô nhiễm không thể bay bớt đi.

Đây là nguyên nhân chính dẫn đến những bệnh lí về tim mạch, hô hấp, thần kinh.

Đối với trẻ em, triệu chứng trên ngày càng nghiêm trọng, có thể gây ảnh hưởng vĩnh viễn.

Với một số dòng xe mới hiện nay, hệ thống điều hòa không khí trên xe được tích hợp thêm màng lọc cơ bản.

Tuy nhiên, lớp màng này chỉ có thể lọc được một ít bụi bẩn kích thước lớn và nếu không vệ sinh đúng cách sẽ có nguy cơ trở thành nơi “trú ẩn” lý tưởng cho vi khuẩn, nấm mốc.

Để cải thiện chất lượng không khí khi tham gia giao thông, nhiều chủ xe đã đầu thiết bị lọc không khí trên ô tô. Đây thực sự là giải pháp mang lại hiệu quả cao.

Một trong những thương hiệu được nhiều chủ xe tin dùng chính là máy tạo ion âm lọc không khí Car ionion của Uchiko

Máy tạo ion âm dùng cho ô tô Car Ionion sử dụng công nghệ tiên tiến từ Nhật.

Máy tạo ra lượng ion âm cực lớn giúp tối ưu hóa hiệu quả lọc sạch, giúp loại bỏ hơn 99% bụi siêu mịn PM2.5 và các chất gây dị ứng siêu nhỏ như lông thú, tóc, vi khuẩn, phấn hoa. loại bỏ mùi hôi, khói thuốc, các chất bay hơi, mùi điều hòa, mùi ẩm mốc từ thức ăn, tạo nên bầu không khí trong lành, an toàn cho sức khỏe của những người ngồi trong xe.

Đặc biệt, máy lọc không khí trên ô tô mang lại luồng không khí trong lành, giảm thiểu tối đa tình trạng say xe. Đây có thể coi là nỗi “ám ảnh” với nhiều người.

Với tình trạng ô nhiễm như hiện nay, để bảo vệ sức khỏe của mình và gia đình thì việc sử dụng một chiếc máy lọc không khí trên ô tô là điều nên làm.

Bạn cảm thấy bài viết này thế nào?

Đánh giá bài viết bằng cách chọn sao

Average rating 0 / 5. Vote count: 0