Thắp hương trong nhà kín gây ô nhiễm không khí nhiều hơn là nhà có người hút thuốc, ảnh hưởng đến hệ hô hấp, gây kích ứng da cho trẻ nhỏ.

Hương khói độc ra sao với trẻ nhỏ?

Các nhà nghiên cứu tới từ Đại học Công nghệ Hoa Nam (Trung Quốc) đã tiến hành nghiên cứu khói hương và kết quả cho thấy khói hương có chứa chất kích thích và các hợp chất độc hại, trong đó có một số hóa chất có trong khói thuốc lá.

Theo nghiên cứu khoa học, xét về mặt khối lượng, một nén hương có 21% là bột gỗ và thảo mộc; 35% hương liệu; 11% bột kết dính; còn lại là ruột tre. Khói hương chứa các hạt bụi mịn (particulate matter, PM) và các hợp chất hữu cơ.

Với cùng một lượng châm đốt, khói hương còn thải ra bụi mịn nhiều gấp 3 lần đốt thuốc lá.

Khói hương còn phát sinh các khí như CO, CO2, NO2, SO2 và sinh các hợp chất hữu cơ như benzen, toluen, xylen.

Việc hít nhiều hoặc có quá nhiều khói hương trong không gian hẹp kín gây đau đầu, chóng mặt, khó thở tức ngực, đồng thời cũng gây kích ứng, dị ứng, viêm mũi họng và khởi phát cơn hen ở mọi độ tuổi.

Tăng tỉ lệ mắc, tăng tỉ lệ tái phát, tăng nặng khi bị bệnh hô hấp, tăng triệu chứng ho ở trẻ em, tăng nguy cơ khởi phát cơn hen…

Biện pháp phòng tránh khói bụi hiệu quả trong mùa Tết

Với khả năng phát ra trung bình 1.300.000 ion âm /cm3 ION JOY có công dụng: cải thiện môi trường thiếu oxy, bị ô nhiễm, loại bỏ từ tính, khói, bụi mịn PM2.5, khí độc, Formaldehyd…mà kích thước nhỏ gọn, chỉ 240g, không hề chiếm không gian phòng như các loại máy lọc không khí khác.

Ngoài ra, còn các công dụng khác như:

  • Lọc và khử mùi khó chịu
  • Ức chế vi khuẩn, bệnh tật phát triển.

Sản phẩm 100% xuất xứ từ Nhật Bản
Được chứng nhận đạt cấp độ 5 bởi Hiệp hội chức năng ion Nhật Bản.

Bạn cảm thấy bài viết này thế nào?

Đánh giá bài viết bằng cách chọn sao

Average rating 0 / 5. Vote count: 0