Australia bán không khí sạch sang Trung Quốc giá 30 USD một lon

Không khí sạch được lấy từ những điểm du lịch thiên nhiên nổi tiếng của Australia như Gold Coast, bãi biển Bondi, núi Blue Mountains, thung lũng Tassie và Yarra…

Bức ảnh chụp lon “không khí thượng hạng của thung lũng Yarra” nhanh chóng lan truyền trên mạng internet, sau khi được đăng tải lên mạng xã hội Reddit ngày 8/9.


Mỗi lon không khí sạch 1 lít giá 29,95 USD.

Không khí sạch được lấy từ một số điểm du lịch thiên nhiên nổi tiếng của Australia như thành phố Gold Coast, bãi biển Bondi, dãy núi Blue, thung lũng Tassie và Yarra… giá trung bình từ 20 USD tới 30 USD mỗi lon một lít.

John Dickinson và Theo Ruygrok là hai nhà đồng sáng lập hãng Green and Clean Air (Không khí xanh sạch). Họ cùng phát triển công nghệ thu gom khí sạch. Quá trình này không gây ảnh hưởng tới nguồn nước hay đất đai do không cần đào bới, nuôi trồng hay thu hoạch như những ngành khai thác thông thường.”Mỗi lon đủ cho 130 lần hít thở. Bạn chỉ cần mở nắp và áp sát vào miệng… hít một hơi thật sâu để tận hưởng bầu không khí trong lành”, Dickinson nói.
Trào lưu kinh doanh không khí sạch do triệu phú Chen Guangbiao khởi xướng từ đầu năm 2013 khi ông tung ra thị trường sản phẩm không khí sạch đóng lon như nước giải khát, giá 5 nhân dân tệ (0,8 USD).

Năm 2015, Vitality Air – một công ty Canada, cũng gia nhập thị trường xuất khẩu không khí sạch sang Trung Quốc Một chai không khí sạch có dung tích 7,7 lít được lấy từ dãy núi Rocky ở công viên quốc gia Banff, Canada, có giá hơn 15 USD, đắt gấp 50 lần so với một chai nước khoáng ở Trung Quốc.

Leo De Watts, doanh nhân Anh, cũng kiếm được hàng nghìn USD nhờ bán không khí vùng nông thôn nước Anh sang Trung Quốc với giá 80 bảng (115 USD) một lọ.

Và cuối cùng quà tặng miễn phí từ thiên nhiên cũng đã đến ngày thu phí, với tình trạng ô nhiễm không khí ngày càng nghiêm trọng như Việt Nam hiện nay nếu không có những biện pháp hay sản phẩm để giảm bớt tình trạng này thì có lẽ ngày chúng ta phải đi mua không khí sạch để thở sẽ không còn xa.

Bạn cảm thấy bài viết này thế nào?

Đánh giá bài viết bằng cách chọn sao

Average rating 0 / 5. Vote count: 0