Ngày nay, chúng ta đã hơn 1 lần nghe nói về Ion âm trên rất nhiều phương tiện thông tin đại chúng và những tác dụng của nó với sức khỏe con người. Nhưng Ion âm có thực sự tốt như người ta đang nói hay không và nó có những tác dụng cụ thể nào? Có lẽ đó vẫn còn là vấn đề được nhiều người quan tâm và đặt câu hỏi.

Cơ thể con người chúng ta và cả môi trường xung quanh đều cần đảm bảo sự cân bằng. Và sự cần bằng âm dương chính là cơ sở tiền đề và là điều kiện cần cho một cơ thể khỏe mạnh, môi trường trong lành. Tuy nhiên, trong bối cảnh con người ngày càng có những phát minh khoa học kỹ thuật thì sự cần bằng này cũng đang dần bị phá hủy. Chính các phát minh ra máy tính, máy lạnh, điện thoại di động, chưa kể hàng triệu triệu xe máy, ô tô đang lưu thông trên đường chính là những “nhà máy” sản xuất Ion dương liên tục, trong khi Ion âm lại có rất ít nguồn phát!

I :Vậy Ion âm là gì?

Không khí do vô số các phân tử, nguyên tử tạo thành. Khi mà các nguyên tử hay phân tử này bị mất hoặc nhận thêm các điện tử sẽ biến thành các hạt mang điện tích, gọi là điện tích hay ion.

Một ion mang các điện tích dương (+) khi nó mất một hay nhiều điện tử được gọi là Cation hay Ion dương, một ion mang các điện tích âm (-) khi nó thu được một hay nhiều điện tử được gọi là Anion hay Ion âm. Ion âm thực chất là hạt mang điện tích âm và các hạt điện tích âm (quần thể điện tích âm).

Ion âm (Anion) là các hạt có thể phóng điện âm khi ở trạng thái trung tính và chúng có thể nhận thêm một hay nhiều điện tử Electron. Ion âm là các hạt điện tích có lợi giúp tăng cường năng lượng sống nên ion âm còn được gọi là “ các vitamin trong không khí”. Nói một cách khác ion âm chính là các oxy nguyên tử mang điện tích âm.

II: Nghiên cứu ảnh hưởng của các ion âm

Các nghiên cứu được thực hiện tại Nhật Bản

Nhiều bác sĩ và nhà nghiên cứu ở Nhật Bản đã nghiên cứu ảnh hưởng của các ion âm lên sức khỏe con người. Theo họ, sự thiếu hụt các ion âm trong môi trường của chúng ta dẫn đến chức năng miễn dịch, thần kinh và tiêu hóa bị ức chế, từ đó gây ra một loạt các bệnh tật. Một số bác sĩ ở Nhật Bản thậm chí còn điều trị cho bệnh nhân của họ bằng cách sử dụng một thiết bị y tế sản xuất các ion âm tự nhiên với kết quả thành công. Dưới đây là một số kết quả nghiên cứu về tác động của các ion âm.

– Năm 1975, Phòng khám Y khoa Nanzandoh ở Nhật Bản đã công bố một số kết quả đáng kinh ngạc từ nghiên cứu về liệu pháp ion âm, thấy hiệu quả trong điều trị huyết áp cao, viêm khớp dạng thấp, bệnh gút, ù tai, cũng như các rối loạn khác nhau của hệ thần kinh, hô hấp và tiêu hóa, tuyến giáp và da. Ngoài ra, tác dụng hỗ trợ trong việc phục hồi và làm chậm quá trình lão hóa cũng được chứng minh.

– Một phòng khám gần suối nước nóng Ueyamada ở Shinshu, Nhật Bản, điều trị cho bệnh nhân Alzheimer với liệu pháp ion âm, kết quả cho thấy hơn một nửa được chữa khỏi bệnh, tự mình tự phục hồi mà không cần điều trị thêm!

– Tiến sĩ Tomoh Tsubushi – giáo sư y khoa tại Đại học Tokyo Metropolitan và chuyên gia y học thể thao, đã tiến hành nhiều nghiên cứu về ion âm trong thời gian dài. Năm 1997, sau hàng loạt các nghiên cứu, ông đưa ra kết luận rằng, sau khi tập thể dục, điều trị ion âm giúp đẩy nhanh quá trình bình thường hóa huyết áp, giảm nồng độ serotonin và cải thiện thời gian phục hồi do kiệt sức. Năm 2000, bài báo của ông về những tác động có lợi của các ion âm trên cơ thể người đã được công bố trên tạp chí khoa học Nhật Bản Shuki no Kenkyu.

– Theo nghiên cứu của Shiseido, công ty mỹ phẩm nổi tiếng thế giới của Nhật Bản, hít phải không khí chứa 3.200 ion dương trên mỗi centimet trong 20 phút dẫn đến tình trạng khát, mất giọng nói và nghẹt mũi do nồng độ serotonin tăng cao. Ngược lại, hít phải các ion âm trong 10 phút sóng não ổn định, tinh thần bình tĩnh.

– Các nghiên cứu được thực hiện ở Hoa Kỳ và các quốc gia khác

Sau đây là trích dẫn từ một bài báo của Guy Cramer, mang tên “Nghiên cứu nâng cao về các ion và các vấn đề hô hấp” Một bác sĩ điều trị cho bệnh nhân bỏng với máy phát ion âm nhận ra rằng những bệnh nhân này cũng có vấn đề về hô hấp – viêm phế quản mãn tính hoặc hen suyễn – tất cả báo cáo đều chỉ ra rằng liệu pháp ion âm giúp họ cải thiện việc hô hấp đáng kể. Nghiên cứu này được thực hiện tại Bệnh viện Northeastern, tại Bệnh viện Đại học Pennsylvania, và Bệnh viện Frankford ở Philadelphia. Ông nhận thấy 63% bệnh nhân với các triệu chứng của dị ứng phấn hoa hoặc hen phế quản “đã thuyên giảm một phần hoặc toàn bộ” nhờ liệu pháp ion âm.

Một bác sĩ làm việc trong dự án cho biết, “Các bệnh nhân đến bệnh viện trong tình trạng hắt hơi, mắt chảy nước mắt, ngứa mũi, mệt mỏi vì thiếu ngủ. Sau 15′ điều trị bằng phương pháp ion, họ cảm thấy tốt các triệu chứng cải thiện rất nhiều. ”

“Ở Anh, hai bản thống kê của Đại học Oxford đã tiến hành nghiên cứu trong số 100 bệnh nhân bị hen suyễn, viêm phế quản và dị ứng phấn hoa được chọn ngẫu nhiên từ danh sách những người đã mua máy phát ion âm với hy vọng rằng nó sẽ giúp được vấn đề của họ. Báo cáo dựa trên các cuộc phỏng vấn chỉ 74 trong số 100 người. Họ phát hiện 18 trong số 24 bệnh nhân hen, 13 trong số 17 người bị viêm phế quản, 11 trong số 12 bệnh nhân dị ứng phấn hoa và 6 trong 10 người bị sổ mũi báo cáo rằng máy phát ion âm đã cải thiện

đáng kể các triệu chứng bệnh. Thậm chí, một vài trong số đó còn cho rằng máy tạo ion đã chữa khỏi chúng.”

Bạn cảm thấy bài viết này thế nào?

Đánh giá bài viết bằng cách chọn sao

Average rating 0 / 5. Vote count: 0