Số lượng gia đình đang sở hữu ô tô hiện nay ngày một tăng cao nhờ tính nhận thức về sự thuận tiện mà nó mang lại. Với một chiếc ô tô, bạn có thể dùng nó để di chuyển trong thành phố, để đi du lịch xa. Hoặc hơn nữa là có thể sử dụng như một nguồn tăng thêm thu nhập cho gia đình. Nhưng xe hơi cũng là một trong những nơi tích tụ nhiều không khí bẩn, ảnh hưởng sức khoẻ đến mỗi  thành viên khi ngôi trong xe. Vậy trang bị một chiếc máy lọc không khí liệu sẽ là một giải pháp ?

1.Những lo ngại về không khí và mầm bệnh trên xe ô tô

Trên thực tế, có rất nhiều chủ sở hữu xe hơi chủ quan điều này. Bởi họ cho rằng ô tô được đóng kín cửa cả ngày, không có không khí nào lọt vào, do đó rất khó để ô tô lọt được không khí bẩn và bám vào bên trong xe. Nhưng thực tế thì không hẳn như vậy, liệu bạn có nhận ra trên xe có rất nhiều mùi khó chịu ảnh hưởng tới sức khỏe hay không? Cụ thể là:

  • Mùi hôi khó chịu: Từ thuốc lá, thức ăn, mùi da xe mới, mùi ẩm mốc trên xe.
  • Bụi bẩn: Trên xe có chứa rất nhiều bụi bẩn gây mất vệ sinh có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và gia đình của bạn.
  • Mầm bệnh: Không loại trừ xe hơi chính là môi trường có nhiều mầm bệnh. Mùi ẩm mốc, vi khuẩn, virus bám vào trên thành xe.

2.Có nên mua máy lọc không khí trên ô tô?

Như bạn đã biết, máy lọc khí trên ô tô có những công dụng rất vượt trội, đây là một trong những sản phẩm cần thiết và nên có trên mỗi chiếc “4 bánh”. Đặc biệt, nếu bạn thực sự muốn có một chuyến xe an toàn, tốt cho sức khỏe của mình cũng như các thành viên trong gia đình và những người ngồi trên xe thì càng không nên tiếc một khoản tiền không quá lớn để trang bị một chiếc máy lọc không khí.

Máy lọc không khí trên ô tô được sản xuất dựa trên cấu trúc của một chiếc ô tô như thế nào? Cụ thể nó sẽ hỗ trợ cho vấn đề kết nối được tốt hơn. Một số loại máy lọc còn tích hợp cả chức năng sạc pin điện thoại, máy tính bảng và cả những sản phẩm công nghệ khác. Thực sự hiệu quả phải không nào?

Bên cạnh đó, những chiếc máy lọc còn có khả năng khử mùi bằng công nghệ ion âm, ozone, than hoặc nano hoạt tính. Từ đó giúp loại bỏ các mùi hôi phát sinh từ đồ ăn trên xe còn bám lại, hệ thống điều hòa hay nội thất xe. Thực tế cảm giác buồn nôn trên xe hơi phát sinh từ những mùi này mà ra. Và những loại máy lọc không khí trên ô tô được thiết kế để giải quyết triệt để vấn đề này.

Một chức năng phổ biến của không chỉ riêng gì máy lọc trên ô tô mà còn là những loại máy lọc cơ bản khác đó chính là tính năng khử mùi và tiêu diệt vi khuẩn. Lấy một ví dụ cơ bản chính đơn cử từ thói quen sử dụng thuốc lá trên xe, chiếc máy lọc không khí thông thường không thể hoàn toàn khử mùi 100% mùi thuốc lá trên xe nhưng máy tạo ion âm lọc không khí trên xe ô tô lại làm rất tốt điều đó.

Bạn cảm thấy bài viết này thế nào?

Đánh giá bài viết bằng cách chọn sao

Average rating 0 / 5. Vote count: 0