34 bệnh nhân Covid-19 mới ghi nhận tại Quảng Ninh (2 ca), Hải Dương (32 ca).

Trong đó, tại Quảng Ninh, 2 ca mới là bệnh nhân 1658 (địa chỉ thường trú tại TP.Hạ Long, Quảng Ninh) có liên quan đến bệnh nhân dương tính tại Hải Dương.

Bệnh nhân 1659 địa chỉ thường trú tại H.Vân Đồn (Quảng Ninh), có tiếp xúc với bệnh nhân 1553.
Tại Hải Dương, 32 ca bệnh mới có liên quan dịch tễ với ổ dịch tại TP.Chí Linh.

BỘ Y tế đã có hướng dẫn về việc tổ chức khai báo, xét nghiệm người về từ ổ dịch tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh.

Theo đó, người dân đã từng đi đến, về từ TP.Chí Linh (Hải Dương) trong thời gian từ ngày 1.1 và sân bay quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) từ ngày 5.1 đến nay chủ động đến trạm y tế nơi lưu trú hoặc trung tâm y tế huyện khai báo để được hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2.
Theo Ban Chỉ đạo, 21.857 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe, phòng dịch Covid-19.

Để chủ động phòng, chống dịch COVID-19 trong trạng thái “bình thường mới”.

Bộ Y tế gửi đến người dân “Thông điệp 5K: KHẨU TRANG – KHỬ KHUẨN – KHOẢNG CÁCH – KHÔNG TỤ TẬP – KHAI BÁO Y TẾ” với các nội dung chính:

  1. KHẨU TRANG: Đeo khẩu trang vải thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người; đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế, khu cách ly.
  2. KHỬ KHUẨN: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt/ vật dụng thường xuyên tiếp xúc (tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế…). Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng.
  3. KHOẢNG CÁCH: Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác.
  4. KHÔNG TỤ TẬP đông người.
  5. KHAI BÁO Y TẾ: thực hiện khai báo y tế trên App NCOVI; Cài đặt ứng dụng BlueZone tại địa chỉ https://www.bluezone.gov.xn--vn-rma2251a/ được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

    Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở hãy gọi điện cho đường dây nóng của Bộ Y tế 19009095 hoặc đường dây nóng của y tế địa phương để được tư vấn

Bạn cảm thấy bài viết này thế nào?

Đánh giá bài viết bằng cách chọn sao

Average rating 0 / 5. Vote count: 0