Khi còn nhỏ, chúng ta thích được vui đùa trên các cánh đồng, chơi đu dây, đi xe đạp hay dạo chơi trong công viên. Khi trưởng thành, nhiều người lại dành phần lớn thời gian ở trong nhà hoặc văn phòng làm việc. Tuy nhiên, đây là lý do khiến chúng ta ít có cơ hội tiếp xúc với thiên nhiên và tận hưởng bầu không khí trong lành có lợi cho sức khỏe.

Như chúng ta đều biết cây cối quang hợp để biến carbon dioxide thành oxy mà chúng ta cần thở. Cây xanh loại bỏ ô nhiễm từ không khí, giúp chúng ta khỏe mạnh hơn. Theo nghiên cứu, không khí trong lành do cây tạo ra đặc biệt có lợi cho những người sống ở khu vực thành thị, nơi không khí bị ô nhiễm nặng hơn.

– Ô nhiễm không khí có thể gây ra một số vấn đề sức khỏe lớn. Không khí ô nhiễm cao đã được chứng minh là gây ra các bệnh ở mắt, mũi và họng. Không khí ô nhiễm cũng khiến những người mắc bệnh hen suyễn khó thở hơn.

– Một số hóa chất độc hại có thể phát tán trong không khí – như benzen và vinyl clorua – rất độc. Chúng thậm chí có thể gây ung thư, dị tật bẩm sinh, tổn thương lâu dài cho phổi, cũng như tổn thương não và thần kinh. Hít thở không khí trong lành mà thực vật tạo ra giúp cơ thể giảm tiếp xúc với các chất ô nhiễm đáng sợ này.

Không khí sạch có thể tăng cường hệ miễn dịch của bạn

Có lẽ đã đến lúc bạn bước ra ngoài nếu bạn thấy mình bị cuốn theo dòng người trên đường phố, tại văn phòng, hoặc thậm chí tại nhà riêng của bạn – nơi bạn có thể tiếp xúc với nhiều loại vi trùng. Thêm vào đó, ngay cả việc đi bộ bên ngoài cũng có thể cải thiện hệ thống miễn dịch của bạn. “Tập thể dục dẫn đến sự gia tăng các tế bào miễn dịch tự nhiên, bạch cầu trung tính và bạch cầu đơn nhân, giúp làm tăng chức năng miễn dịch”.

Các mùi trong không khí trong lành giảm căng thẳng

Khoa học cho thấy bạn thực sự nên dừng lại và ngửi mùi hoa hồng, vì mùi của chúng thúc đẩy sự thư giãn. Những bông hoa khác, như hoa oải hương và hoa nhài cũng có thể làm giảm sự lo lắng và tâm trạng của bạn. Nghiên cứu cho thấy mùi hương của cây thông làm giảm căng thẳng và tăng thư giãn. Ngay cả đi bộ qua một công viên hoặc sân vườn sau nhà của riêng bạn cũng có thể giúp bạn cảm thấy bình tĩnh và hạnh phúc hơn khi bạn bắt gặp một đám cỏ mới cắt.

Năng lượng từ oxy

Nghiên cứu cho thấy rằng dành thời gian trong không khí trong lành, được bao quanh bởi thiên nhiên, làm tăng năng lượng ở trong cơ thể. “Thiên nhiên là nhiên liệu cho tâm hồn”, Richard Ryan, nhà nghiên cứu và giáo sư tâm lý học tại Đại học Rochester, nói: “Thông thường khi chúng ta cảm thấy mệt mỏi, chúng ta với lấy một tách cà phê, nhưng nghiên cứu cho thấy một cách tốt hơn để có được năng lượng là kết nối với thiên nhiên.”.

Những lợi ích từ không khí trong lành là rõ ràng cho sức khỏe tinh thần và thể chất của bạn, tuy nhiên hiện nay tại các khu đô thị, thành phố mức ô nhiễm không khí đáng báo động như vậy, để bảo vệ sức khỏe cả gia đình bạn, máy lọc không khí Ionion UCHIKO là một sản phẩm sử dụng cho cá nhận, giúp không khí xung quanh bạn được giữ sạch khỏi các chất ô nhiễm và mầm bệnh, giúp lọc sạch 99,97% bụi bẩn (kể cả bụi siêu mịn PM 2.5), lông động vật, virus, vi khuẩn, chất gây dị ứng, mùi khó chịu.

Bạn cảm thấy bài viết này thế nào?

Đánh giá bài viết bằng cách chọn sao

Average rating 5 / 5. Vote count: 1