Ô nhiễm không khí ngoài những tác nhân gây các bệnh suyễn và các bệnh về phối, ung thư, nó còn gây ra các bệnh về tim mạch.

Không khí gia đình ô nhiễm tác hại xấu cho người bị bệnh tim

Theo các chuyên gia không khí của Anh, ô nhiễm không khí ngày càng nghiêm trọng gây ảnh hưởng xấu thậm chí gây tử vong cho những người có tiền sử bệnh về tim mạch.

Mức ô nhiễm ở nhiều thành phố lớn đã vượt mức cho phép theo tiêu chuẩn của EU.

Những tác nhân gây ô nhiễm như: CO2, NO2, khói bụi từ các phương tiện giao thông xe búyt, xe tải, xe máy, xe taxi…sẽ thâm nhập sâu vào trong phổi, thẩm thấm vào máu và sẽ ảnh hưởng xấu tới Tim.

Nghiên cứu tại Mỹ cho thấy, nếu giảm được ô nhiễm không khí mỗi năm sẽ giảm được 8.000 ca nhập viện do bệnh tim mạch.

Các nhà khoa học cảnh báo khi không khí ngày càng ô nhiễm thì mọi người, đặc biệt là những người có bệnh về tim nên tự cho mình các biện pháp tự bảo vệ như: tránh những nơi có mức ô nhiễm không khí cao, sử dụng các loại thiết bị máy lọc không khí trong phòng để đảm bảo không khí luôn được làm tươi mới, loại bỏ các tác nhân ô nhiễm như bụi bẩn, nấm mốc, các loại virus vi trùng trong không khí…

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO) thì ô nhiễm không khí tại các thành phố lớn và các khu đô thị mỗi năm đã gây tử vong cho 1,3 triệu người trên toàn thế giới.

Tại nước Anh, chính phủ đã thống kê mỗi năm có khoảng 30.000 người tử vong do tiếp xúc với nguồn không khí bị ô nhiễm.

Ô nhiễm không khí ngoài tác nhân gây ra các bệnh về tim mạch còn gây ra một loạt các bệnh về đường hô hấp như hen suyễn, các bệnh về phổi, đặc biệt ô nhiễm không khí còn có thể gây ra ung thư phổi.

Không khí ô nhiễm được liệt vào top 10 những nguyên nhân gây tử vong tại Vương Quốc Anh.

Bạn cảm thấy bài viết này thế nào?

Đánh giá bài viết bằng cách chọn sao

Average rating 0 / 5. Vote count: 0