Những tưởng có những điều rất nhỏ nhưng lại cực kì hữu ích khi bạn sở hữu một chiếc xế cưng. Cùng bỏ túi ngay những mẹo nhỏ cực đơn giản dưới đây.

Bạn sẽ nhận thấy việc chăm sóc chiếc chiến mã riêng của mình trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn bao giờ hết.

Hãy nhớ 16 mẹo nhỏ hữu ích giúp chăm sóc xế cưng tốt hơn

Dưới đây là 16 mẹo hữu ích giúp chăm sóc xe cưng của bạn một cách tốt hơn.

 1. Trong trường hợp đỗ xe bên ngoài trời lạnh, bạn hãy đỗ đầu xe theo hướng hướng về phía đông. Bởi đây là hướng mặt trời mọc, ánh nắng mặt trời tỏa xuống. Sẽ phần nào giúp kính chắn gió của xe được “rã đông”
 2. Nếu đang ngồi ở ghế lái, bạn hãy dùng tay phải để mở cửa nhé. Và ngược lại, nếu đang ngồi ở ghế hành khách hoặc phía sau, bạn hãy sử dụng tay trái để mở cửa. Lý giải bởi điều này sẽ giúp bạn chú ý hơn trong việc mở cửa xe. Tránh mở cửa xe một cách quá đột ngột và mạnh, có thể gây nguy hiểm cho người đang đi đường.
 3. Khi di chuyển trong thời tiết nắng nóng thì tấm che nắng. Ô tô có tác dụng tuyệt vời giúp người lái cũng như hành khách không bị chói mắt. Đặc biệt, có thể sử dụng thay thế bằng những hình dán hay sticker hiệu quả tương tự như vậy.
 4. Nếu tấm chắn nắng trang bị trên ô tô của bạn quá nhỏ để che chắn. Mẹo nhỏ để nới rộng nó bằng cách đơn giản là kẹp thêm tờ giấy như sau đây.
 5. Không nên móc chung chìa khóa ô tô điều khiển từ xa cùng với chìa khóa của xe. Để tránh xảy ra trường hợp bạn làm mất cả 2 cùng một lúc.
 6. Bạn nhớ đừng quên mang theo hộp đựng những vật dụng cứu hộ cần thiết điển hình như máy cắt kính bên trong xe của bạn. Bởi rất có thể vật dụng này sẽ cần phải dùng để bạn tự thoát thân. Khi chiếc xe gặp phải những trường hợp hi hữu cấp thiết.
 7. Một mẹo cực hay và tiện ích không phải ai cũng biết đó là sử dụng kem đánh răng để làm sạch đèn pha ô tô.
 8. Khi di chuyển dưới trời mùa đông. Bạn hãy tận dụng những đôi tất để giúp cần gạt nước của xe không bị ảnh hưởng với nhiệt độ hạ xuống quá thấp.
 9. Trong trường hợp hệ thống điều hòa của xe chẳng may bị hỏng mà bạn chưa kịp xử lý được. Hãy chọn những chiếc ống nhựa PVC sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và gọn nhẹ.
 10. Để nhanh chóng tìm thấy vị trí có thể đỗ xe vào ban đêm khi tầm nhìn hạn chế: Hãy thiết kế một chiếc ăng-ten ô tô được lắp thêm đèn pin.
 11. Nếu bạn không có sẵn phễu nhựa rót dầu ở trên xe, thì có thể sử dụng giấy nhúm để thay thế rất tiện lợi.
 12. Một chú ý cần thiết là nên nhét vé gửi xe vào khe CD trước khi rời khỏi xe để đảm bảo bạn sẽ không quên hay đánh rơi nó ở bất cứ vị trí nào khác.
 13. Trong trường hợp phải ngồi đợi trong xe quá lâu. Bạn hãy nhanh ý xoay ngược tấm tựa đầu và biến nó trở thành một chiếc gối êm ái để nghỉ ngơi chờ đợi.
 14. Khi phải thường xuyên lái xe chặng đường dài thì một chiếc gối êm. Vừa đủ  kê ở phía sau sẽ giúp bạn giảm bớt sự đau mỏi lưng và căng thẳng.
 15.  Nên nhét thêm một chiếc nắp chai vào chỗ đựng cốc trên xe của bạn. Để giúp phần đế cốc lấy nước trở nên cao hơn, khá tiện lợi cho mỗi lần cần thiết lấy ra.
 16. Đảm bảo luôn luôn để sẵn trong xe một cái máy hút bụi cầm tay nhỏ gọn để có thể vệ sinh sạch sẽ cho xe bất cứ khi nào cảm thấy cần thiết.

Bạn cảm thấy bài viết này thế nào?

Đánh giá bài viết bằng cách chọn sao

Average rating 0 / 5. Vote count: 0